Câu hỏi thường gặp- Các phương pháp khử trùng nước
   Sơ đồ đường đi
Công ty Tuấn Hùng
   Tin tức
Công ty Tuấn Hùng
Giới thiệu chung
Giới thiệu dịch vụ
Cơ cấu tổ chức
Thành tích
Tin tức sự kiện
Khuyến mại
   Bể bơi
Mẫu 3D tham khảo
Công nghệ bể bơi
Thiết bị bể bơi
Bình lọc bể bơi
Máy bơm nước bể bơi
Gạch ốp lát bể bơi
Tấm phủ bể bơi
Thiết bị Khử khuẩn bể bơi
Thiết bị vệ sinh bể bơi
Thiết bị làm nóng nước bể bơi
Thiết bị bể bơi khác
Hóa chất bể bơi
Công trình bể bơi đã thi công
   Massage - Sauna
Công nghệ Massa - Sauna
Thiết bị Massage - Sauna
Máy cấp nhiệt
Phòng xông khô
Phòng xông ướt
Thiết bị massage - sauna khác
Phòng tắm tráng
Bồn sục Monanisa
Công trình M - S đã thi công
   Hệ thống phun tưới
Đài Phun nước
Tưới tự động
Tài liệu HT phun tưới
Hình ảnh hệ thống phun tưới
   Câu hỏi thường gặp
Các phương pháp khử trùng nước
8:52' 6/10/2015
Khử trùng nước trong hồ bơi là công việc khôngthể thiếu. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phương pháp khử trùng khác nhau.Vấn đề đặt ra với nhà quản lý, chủ đầu tư là lựa chọn phương pháp phù hợp chocác vấn đề về tài chính, công nghệ, nguồn nước… nhằm tối ưu nhất về chất lượngcũng như độ an toàn.

1.Máy phân tích Clo từ muối ăn

Thiết bị này rất thuận tiện vì chỉ việc đổ muối vào bể, máysẽ tự động phân tách Clo và Natri, muối và Clo sẽ diệt khuẩn và rong tảo khi chạytrong đường ống. Vào bể chúng lại kết tủa hợp lại thành muối. Loại thiết bị nàychỉ sử dụng được với bể bơi trong nhà. Với bể bơi ngoài trời lượng Clo bay hơirất mạnh cuối cùng trong nước chỉ còn lại Natri rất độc hại cho răng và cơ thể.Ngay bể bơi trong nhà 2 tháng cũng phải thay nước một lần. Thiết bị này khôngphù hợp với vùng nước có đá vôi ở miền Bắc.       

2. Khử trùng bằng ION

Phương pháp này rất thuận tiện và chi phí hàng ngàycũng rất thấp vì khi nước chạy qua một thanh bạc và một thanh đồng các ION hoáđược giải phóng nhờ dòng điện một chiều. Bạc sẽ diệt khuẩn, đồng diệt rong tảo.Nhưng hàng tuần vẫn phải sử dụng Clo 3 lần vào buổi tối để diệt rong tảo, diệtkhuẩn phòng khi các ION hoá không diệt hết. Đây là phương pháp khử trùng mới rấthiệu quả nhưng chưa được áp dụng ở Việt Nam .

3. Phương pháp khử trùng bằng OZON

Phương pháp khử trùng bằng OZON hiệu quả cũng rất cao,phí hàng ngày lại không đáng kể tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu rất cao, việcvận hành thiết bị tương đối phức tạp và mùi OZON hơi tanh nên ít được ưa chuộng.

4. Phương pháp khử trùng bằng đèn tia cựctím

Phương pháp này cũng rất hiệu quả nhưng ít được sử dụngvì thiết kế lắp đặt tương đối phức tạp và nguy cơ về điện hơi cao.

5. Phương pháp khử trùng bằng Clo  

Đây là phương pháp thông dụng nhất, dù bất cứ phươngán nào cũng không thể bỏ nó được mà vẫn phải kết hợp. Nhược điểm mùi hơi nặngnhưng thuận tiện là chỉ cần học qua là có thể biết sử dụng và hoá chất có bán ởkhắp nơi. Biện pháp mà các nhà quản lý hiện nay hay áp dụng đó là dùng Clo nồngđộ thấp 65% để giảm chi phí, chỉ khi cần mới sử dụng loại tinh khiết 95% trởlên.      

Việc lựa chọn phương pháp khử trùng nào chúng ta cũng cần phảitham khảo thêm các chuyên gia tư vấn để cho phù hợp với từng nhu cầu và yếu tốchất lượng nước của từng địa phương. Nhưng xin lưu ý: Thế giới hiện vẫn sử dụngphương pháp này là chính kể cả trong xử lý nước sinh hoạt hàngngày.     

Các tin trước
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bể bơi   
Ý kiến của Trung tướng Phạm Huy Hồng - Quân Khu 2   
Ý kiến Ông Trung Tướng – Tư lệnh Quân khu 1 – TP Thái Nguyên (Ông Bế Xuân Trường)   
Ý kiến Ông Phạm Ngọc Viễn – Tiến sĩ, giáo sư Nguyên Giám đốc Trung tâm HLTDTT Quốc Gia Nhổn – Giám đốc công ty bóng đá trẻ Việt Nam   
Ý kiến Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giáo sư Giám đốc Trung tâm HLTDTT Quốc Gia Nhổn   
Ý kiến Ông Trần Mạnh Hùng Giám Đốc Trung tâm đào tạo VDVTDTT số 17 Lạch Tray. TP Hải Phòng.   


Các tin đã đưa khác
Ý kiến bà thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Thanh Xuân trưởng phòng hành chính Sở VHTT TP. Hải Phòng   


 
   TIN NỔI BẬT
Cần tuyển nhân sự

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Công Nghệ Tuấn Hùng là Công Ty được thành lập từ năm 2006 với tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh. Bể bơi Tuấn Hùng đã thiết kế cung cấp, lắp đặt xây dựng hàng nghìn bể bơi, khu xông hơi, khu phục hồi chức năng. Công viên nước Hồ Tây, Công viên nước Hòn Dấu, Công viên nước Đông Thành Ninh Bình, Công viên nước Đầm Sen Giai đoạn 2 và rất nhiều bể bơi thi đấu đa năng từ Hà Nội đến TPHCM và xuất khẩu đi các nước như Lào, Campuchia, Anggola...

Chi tiết
Võ Thanh Tùng Chàng trai khuyết tật Võ Thanh Tùng đến với 'tỷ phú' huy chương
Đoạt năm tấm HC vàng Asian Para Games 2014, Võ Thanh Tùng được gọi vui là "tỷ phú" của làng VĐV khuyết tật Việt Nam.
Chi tiết
Bạn lên bơi ở đâu trong mùa hè này?

Cứ tới mùa hè là chúng tôi nhận được hàng loạt điện thoại, E mail gửi tới Công ty cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng, với câu hỏi: Đi bơi ở đâu? Giá vé? Giờ mở của? Bể bơi nào an toàn cho trẻ nhỏ? …. Chúng tôi xin gửi tới khách hàng danh sách các bể bơi trên địa bàn Hà Nội mà chúng tôi đánh giá là tốt và an toàn.

Chi tiết
THUYẾT MINH PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT
Công ty Cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng hân hạnh giới thiệu phương án xử lý nước sinh hoạt công suất 100m3/ ngày đêm.
Chi tiết
Công ty CP XD Công Nghệ Tuấn Hùng cải tạo, nâng cấp bể bơi Bến Bình - Hải Phòng

Sau hàng chục năm hoạt động, bể bơi tại Trung tâm quảng lý và khai thác các công trình Thể dục thể thao Hải Phòng (Bể bơi Bến Bình) đã xuống cấp. Với uy tín, chất lượng đã được khẳng định qua rất nhiều công trình, Trung tâm quảng lý và khai thác các công trình Thể dục thể thao Hải Phòng (Bể bơi Bến Bình), đã tin tưởng vào năng lực, kỹ thuật, chất lượng của Công ty Cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng để thực hiện việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ hệ thống của bể bơi.

Chi tiết
Tuấn Hùng bảo vệ sức khỏe công đồng: Khẳng định tiến độ, chất lượng, thương hiệu

Với khẩu hiệu – Bảo vệ sức khỏe cộng đồng & gia đình bạn, uy tín và thương hiệu đã được khẳng định từ 10 năm nay và rất nhiều công trình. Công ty CP Công nghệ Xây dựng Tuấn Hùng ngày càng được khách hàng, đối tác tin tưởng, lựa chọn là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công các công trình trong lĩnh vực lọc nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, lọc nước bể bơi, thi công lắp đặt khu phục hồi sức khỏe…

Chi tiết
   SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
   Hỗ trợ trực tuyến
   Quảng cáo

Condotel citadines marina hạ long Condotel furama đà nẵng Condotel intercontinental phú quốc Thiet bi be boi May dong phuc ca phe rang xay Chung cu kosmo tay ho Condotel furama da nang Condotel furama danang