Câu hỏi thường gặp- Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bể bơi
   Sơ đồ đường đi
Công ty Tuấn Hùng
   Tin tức
Công ty Tuấn Hùng
Giới thiệu chung
Giới thiệu dịch vụ
Cơ cấu tổ chức
Thành tích
Tin tức sự kiện
Khuyến mại
   Bể bơi
Mẫu 3D tham khảo
Công nghệ bể bơi
Thiết bị bể bơi
Bình lọc bể bơi
Máy bơm nước bể bơi
Gạch ốp lát bể bơi
Tấm phủ bể bơi
Thiết bị Khử khuẩn bể bơi
Thiết bị vệ sinh bể bơi
Thiết bị làm nóng nước bể bơi
Thiết bị bể bơi khác
Hóa chất bể bơi
Công trình bể bơi đã thi công
   Massage - Sauna
Công nghệ Massa - Sauna
Thiết bị Massage - Sauna
Máy cấp nhiệt
Phòng xông khô
Phòng xông ướt
Thiết bị massage - sauna khác
Phòng tắm tráng
Bồn sục Monanisa
Công trình M - S đã thi công
   Hệ thống phun tưới
Đài Phun nước
Tưới tự động
Tài liệu HT phun tưới
Hình ảnh hệ thống phun tưới
   Câu hỏi thường gặp
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bể bơi
8:57' 6/10/2015
1. Tại sao lại phải khử khuẩn nước trong bể bơi?

Chắc hẳn, với các bạn đã từng đi bơi thì sẽ nhận thấy một thực tế ở một số bể bơi rằng "nước trong hồ bơi không đủ tiêu chuẩn vệ sinh". Tại sao lại như vây? 
Thực tế cho thấy, nhiều bạn sau khi đi bơi về thì cảm thấy người ngứa ngáy khó chiu, có bạn thì mẩn đỏ khắp người. Và cũng có bạn vì thế mà sợ không dám đến bể bơi nữa. Có nhiều ý kiến nói " khi đến bể bơi trông thấy nước thật là trong xanh và mát lành nhưng cũng không biết nước ở đó có đạt tiêu chuẩn không". Nếu để đánh giá bằng mắt thường thì sao có thể đánh giá được chất lượng nước thế nào là sạch. Phải qua hộp thử nước, để đo nồng độ PH, Clo trong nước mới có thể đánh giá đúng chất lượng. Nhưng có phải ai đi bơi cũng đều mang theo hộp thử chứ. 

   Hồ bơi được xây dựng là để phục vụ cho nhu cầu giải trí của mọi người. Ai cũng có thể đến hồ bơi. Tại những hồ bơi công cộng thì lượng người đến hồ là rất đông, vượt quá mức cho phép.Với lượng khách đông đúc như vậy đã đủ làm bẩn thêm cho nguồn nước rồi, thêm đó còn có nhiều người đến hồ bơi mà chưa có ý thức giữ gìn và bảo vệ hồ, với một số người đó khi họ đang mặc quần áo bẩn đầy đất cát thì sẵn sàng nhảy xuống bơi, cộng thêm mồ hôi của mọi người đi bơi...
Chưa kể đến là chủ đầu tư các bể bơi không thực hiện vệ sinh bể bơi thường xuyên như thay nước, lọc và khử trùng nước. 
Ở đây mình chỉ đề cập đến các bể bơi ngoài trời, với loại bể bơi này thì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết như: nắng, mưa, gió, bụi bẩn...Còn với các bể bơi trong nhà thì ít chịu ảnh hưởng nên mình không nói tới.
Tất cả các yếu tố đó là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao hồ bơi của chúng ta trông rất sạch sẽ nhưng lại phải vệ sinh thường xuyên. 

2. Tại sao nước ở các bể bơi lại có màu khác nhau? Giúp tớ với! Tớ không hiểu.

Thực ra thì nước ở bể bơi nào cũng vậy cả thôi. Khi bạn đến với mỗi bể bơi có một kiến trúc màu gạch phủ bể khác nhau thì sẽ tạo ra các màu nước khác nhau thôi. Với gạch màu xanh tạo ra nước màu xanh...Gạch màu nào sẽ tạo ra nước màu đó. Hiện tại, Công Ty Tuấn Hùng đang cung cấp gạch kính Moxaic -  loại gạch chất lượng, đa màu sắc, dễ phối màu và còn rất đẹp nữa. Chi tiết cụ thể đã được đăng tải trên Website của Công Ty Tuấn Hùng. Các bạn hãy ghé xem để biết.

3.Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi đi bơi trong mùa hè ở bể bơi.

- Nên nhớ rằng thành và đáy của bể bơi thường được làm bằng bê tông, loại vật liệu cứng. Một cú trượt hoặc ngã có thể gây đau và nguy hiểm.

- Để ý đến những vạch sơn lớn trên thành bể bơi, chúng báo cho bạn biết độ sâu của nước. Do vậy, bạn luôn phải quan sát các vạch này trước khi nhảy xuống bể.

- Chỉ nên nhảy ở cầu nhảy. Đừng bao giờ nhảy từ thành bể, trừ phi người lớn nói rằng nước ở đó đủ sâu. Nước có thể nông hơn bạn nghĩ, và nếu bạn va vào đáy bể thì rất nguy hiểm, thậm chí gãy cổ.

- Kiểm tra nước hồ bơi trước khi nhảy xuống. Nước lạnh có thể gây sốc và khiến huyết áp cũng như nhịp tim tăng vọt. Bạn có thể đột ngột há miệng khá to và tình cờ nuốt phải nước. Nước lạnh cũng làm cơ co lại, khiến bơi khó.

Vài lời khuyên khi bạn đi bơi ở bể:

- Luôn có người lớn trông chừng khi trẻ bơi trong bể. Đừng bao giờ để trẻ đi một mình mà không có người lớn đi kèm. Đừng bao giờ cố đi vào bể bơi khi cửa đã đóng. Hãy tránh xa để giữ an toàn.

- Luôn tuân theo các quy định của bể bơi.

- Trong khu vực bể bơi nên đi bộ chậm, đừng chạy.

- Bơi ở độ sâu an toàn cho bạn. Nếu bạn mới học bơi, hãy ở chỗ nông.

- Đừng xô đẩy người khác. Bạn có thể vô tình làm họ hoặc mình bị thương.

- Các cánh bơi có thể tạo thú vui và giúp đỡ khi bạn học bơi, nhưng chúng không phải là vị cứu tinh. Chúng có thể xẹp hoặc bị trôi đi xa. Vì thế đừng quá phụ thuộc vào chúng.

- Đừng nhai kẹo cao su hoặc ăn khi đang bơi, bạn có thể bị sặc.

 

Các tin trước
Ý kiến của Trung tướng Phạm Huy Hồng - Quân Khu 2   
Ý kiến Ông Trung Tướng – Tư lệnh Quân khu 1 – TP Thái Nguyên (Ông Bế Xuân Trường)   
Ý kiến Ông Phạm Ngọc Viễn – Tiến sĩ, giáo sư Nguyên Giám đốc Trung tâm HLTDTT Quốc Gia Nhổn – Giám đốc công ty bóng đá trẻ Việt Nam   
Ý kiến Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giáo sư Giám đốc Trung tâm HLTDTT Quốc Gia Nhổn   
Ý kiến Ông Trần Mạnh Hùng Giám Đốc Trung tâm đào tạo VDVTDTT số 17 Lạch Tray. TP Hải Phòng.   


Các tin đã đưa khác
Các phương pháp khử trùng nước   
Ý kiến bà thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Thanh Xuân trưởng phòng hành chính Sở VHTT TP. Hải Phòng   


 
   TIN NỔI BẬT
Cần tuyển nhân sự

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Công Nghệ Tuấn Hùng là Công Ty được thành lập từ năm 2006 với tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh. Bể bơi Tuấn Hùng đã thiết kế cung cấp, lắp đặt xây dựng hàng nghìn bể bơi, khu xông hơi, khu phục hồi chức năng. Công viên nước Hồ Tây, Công viên nước Hòn Dấu, Công viên nước Đông Thành Ninh Bình, Công viên nước Đầm Sen Giai đoạn 2 và rất nhiều bể bơi thi đấu đa năng từ Hà Nội đến TPHCM và xuất khẩu đi các nước như Lào, Campuchia, Anggola...

Chi tiết
Võ Thanh Tùng Chàng trai khuyết tật Võ Thanh Tùng đến với 'tỷ phú' huy chương
Đoạt năm tấm HC vàng Asian Para Games 2014, Võ Thanh Tùng được gọi vui là "tỷ phú" của làng VĐV khuyết tật Việt Nam.
Chi tiết
Bạn lên bơi ở đâu trong mùa hè này?

Cứ tới mùa hè là chúng tôi nhận được hàng loạt điện thoại, E mail gửi tới Công ty cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng, với câu hỏi: Đi bơi ở đâu? Giá vé? Giờ mở của? Bể bơi nào an toàn cho trẻ nhỏ? …. Chúng tôi xin gửi tới khách hàng danh sách các bể bơi trên địa bàn Hà Nội mà chúng tôi đánh giá là tốt và an toàn.

Chi tiết
THUYẾT MINH PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT
Công ty Cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng hân hạnh giới thiệu phương án xử lý nước sinh hoạt công suất 100m3/ ngày đêm.
Chi tiết
Công ty CP XD Công Nghệ Tuấn Hùng cải tạo, nâng cấp bể bơi Bến Bình - Hải Phòng

Sau hàng chục năm hoạt động, bể bơi tại Trung tâm quảng lý và khai thác các công trình Thể dục thể thao Hải Phòng (Bể bơi Bến Bình) đã xuống cấp. Với uy tín, chất lượng đã được khẳng định qua rất nhiều công trình, Trung tâm quảng lý và khai thác các công trình Thể dục thể thao Hải Phòng (Bể bơi Bến Bình), đã tin tưởng vào năng lực, kỹ thuật, chất lượng của Công ty Cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng để thực hiện việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ hệ thống của bể bơi.

Chi tiết
Tuấn Hùng bảo vệ sức khỏe công đồng: Khẳng định tiến độ, chất lượng, thương hiệu

Với khẩu hiệu – Bảo vệ sức khỏe cộng đồng & gia đình bạn, uy tín và thương hiệu đã được khẳng định từ 10 năm nay và rất nhiều công trình. Công ty CP Công nghệ Xây dựng Tuấn Hùng ngày càng được khách hàng, đối tác tin tưởng, lựa chọn là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công các công trình trong lĩnh vực lọc nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, lọc nước bể bơi, thi công lắp đặt khu phục hồi sức khỏe…

Chi tiết
   SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
   Hỗ trợ trực tuyến
   Quảng cáo

Condotel citadines marina hạ long Condotel furama đà nẵng Condotel intercontinental phú quốc Thiet bi be boi May dong phuc ca phe rang xay Chung cu kosmo tay ho Condotel furama da nang Condotel furama danang