Tin tức sự kiện- 15 năm người dân “khát” nước sạch tại Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
   Sơ đồ đường đi
Công ty Tuấn Hùng
   Tin tức
Công ty Tuấn Hùng
Giới thiệu chung
Giới thiệu dịch vụ
Cơ cấu tổ chức
Thành tích
Tin tức sự kiện
Khuyến mại
   Bể bơi
Mẫu 3D tham khảo
Công nghệ bể bơi
Thiết bị bể bơi
Bình lọc bể bơi
Máy bơm nước bể bơi
Gạch ốp lát bể bơi
Tấm phủ bể bơi
Thiết bị Khử khuẩn bể bơi
Thiết bị vệ sinh bể bơi
Thiết bị làm nóng nước bể bơi
Thiết bị bể bơi khác
Hóa chất bể bơi
Công trình bể bơi đã thi công
   Massage - Sauna
Công nghệ Massa - Sauna
Thiết bị Massage - Sauna
Máy cấp nhiệt
Phòng xông khô
Phòng xông ướt
Thiết bị massage - sauna khác
Phòng tắm tráng
Bồn sục Monanisa
Công trình M - S đã thi công
   Hệ thống phun tưới
Đài Phun nước
Tưới tự động
Tài liệu HT phun tưới
Hình ảnh hệ thống phun tưới
   Tin tức sự kiện
15 năm người dân “khát” nước sạch tại Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
9:0' 28/12/2014

Nằm trong bán kính trung tâm thành phố, nhưng hàng chục năm nay hơn 100 người dân của 39 hộ tổ dân phố số 17, phường Gia Thụy, Long Biên(Hà Nội) vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh để sinh hoạt. Chỉ vì thiếu một đường ống cấp nước…?

Từ năm 1993 nơi đây là khu vực đất quốc phòng cấp cho Trung đoànchống bạo loạn, sau đó (năm 1996) được chuyển giao cho Quân khu thủ đô cấp chocác CBCS. Thời điểm này cũng đã có khoảng hơn chục hộ về sinh sống, nhưng cũngchỉ tự phát.

Năm 2004, sau khi hình thành khu dân cư, và thành lập tổ dân phố số 17 thuộc sự quản lý hành chính của phường Gia Thụy, Long Biên (Hà Nội), hơn100 người dân của 39 hộ nơi đây vẫn phải sống sinh hoạt với nguồn nước duy nhất là nước giếng khoan với sự ô nhiễm trên mức cho phép. Điều đáng nói là nhà máycấp nước của công ty TNHH MTV nước sạch số 2 Hà Nội phục vụ việc cung cấp nước cho cả khu vực nơi đây chỉ cách đó chưa đầy 2 km?

Người dân “bức xúc”

“Bức xúc” về vấn đề này, ông Đỗ Đình Nghiệp, Bí thư chi bộ cho biết: “Vì phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nên nơi đây đã có hai người chết vì bệnh ung thư, có những người thường xuyên mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa… Mặc dù tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương, và trong những lần tiếp xúc cử chi HĐND Quận, nhưng vẫn không có cơ quan chức năng, Y tế nào xuống kiểm tra, tư vấn cho bà con…” Trong khi đó, tiếp giáp với tổ 17 là địa bàn của bốn phường (Phúc Đồng, Thượng Thanh, Đức Giang,Việt Hưng) đều được sử dụng nguồn nước sạch.

Cũng theo ông Nghiệp, tại lần tiếp xúc cử chi HĐND Quận (năm 2011),tổ dân phố đã đề nghị “mỗi tuần cho chúng tôi mua một téc nước để dùng”. Đại diện HĐND Quận đã trả lời bà con: “Sau khi xây xong TTTM Savico và đường Ngô Gia Tự thì bà con sẽ có nước sạch. Nhưng đến nay các công trình trên đã hoàn thành mấy năm nay, nhưng người dân vẫn phải “mỏi cổ” chờ nước sạch?

Đại diện HĐND Quận còn nói: “Nếu bà con thiếu nước thì cứ đi xin nước xung quanh mà dùng…”. Nhưng chúng tôi đi xin họ đâu có cho, vì ảnh hưởng đến công suốt, áp lực đường ống nước của họ. Ông Nghiệp trải lòng!

Cơ quan chức năng “nói gì”?

Trả lời phóng viên Thương hiệu công luận, ông Đặng Trần Phú, Phó Chủ tịch phụ trách đô thị, xây dựng UBND phường Gia Thụy cho  biết: “ Vì chưa có đường ống cấp nước nối vào đến khu vực tổ 17, do đường đang thi công. Năm 2005, UBND phường đã đề nghị công ty TNHH MTV nước sạch số 2 Hà Nội đến khảo sát và tính toán chi phí để lắp đường ống nối từ đường Ngô Gia Tự kéo vào (khoảng 600m) nhưng do chi phí thời điểm đó quá cao (trên 300 triệu) nên chưa thực hiện được. Đến thời điểm hiện nay ban QLDA Quận đang phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thực hiện lắp đặt đường ống nước khu vực này, và đảm bảo vào tháng 12/2014 bà con sẽ có nước sạch sử dụng”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị Quận cũngcho biết: “ Các hạng mục thi công làm đường, nối đường ống cấp nước cho tổ dân phố số 17 đang được các đơn vị triển khai. Đảm bảo tháng 12/2014 nơi đây sẽ có nước sạch để sinh hoạt”. Nhưng cho đến nay đã chuẩn bị hết năm 2014 vẫn không có thông tin gì để đảm bảo cho việc này.

 

Liên hệ với công ty TNHH MTV nước sạch số 2 Hà Nội đểcập nhật thông tin làm rõ sự việc, thì phóng viên được vị đại diện công ty từ chối khéo với lý do “lãnh đạo bận họp”?

Thiết nghĩ việc đảm bảo cuộc sống dân sinh cho người dân thủ đô là việc làm chính đáng. Đề nghị các cơ quan chức năng cần có những giải pháp cụ thể. Đừng để bà con nơi đây mãi “mỏi cổ” chờ một đường ống cấp nước?

Box: Văn bản số 2468/UBND-QLĐT ngày 25/9/2013 của UBND Quận có nêu: “… Giao ban QLDA đẩy tiến độ dự án “xây dựng tuyến đường 30m, từ TTTM Gia Thụy đến nhà máy nước Gia Lâm”. Trong dự án trên đã nghiên cứu, thiết kế đồng bộ hệ thống cấp, thoát nước cây xanh, chiếu sáng phục vụ nhu cầu dân sinh. Dự án được triển khai năm 2014,việc cấp nước cho các hộ dân ở trong khu vực tổ 17 cũng sẽ được cung cấp đồng thời cùng dự án”.

Xuân Hùng./

 

Các tin trước
Bể bơi Tuấn Hùng : Khẳng định chất lượng thương hiệu   
Cục QLTT tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ngày phòng chống hàng giả hàng nhái 29/11/2014   
TRAO ẤM ÁP NHẬN YÊU THƯƠNG – TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NN CĐDC   
Xe container biển TPHP đâm xe biển xanh 16A đi cung chiều xuống ao bèo   
Tuấn Hùng bảo vệ sức khỏe công đồng: Khẳng định tiến độ, chất lượng, thương hiệu   
Ánh Viên: ‘Một năm tôi xa nhà 364 ngày’   
Công ty CP XD Công Nghệ Tuấn Hùng cải tạo, nâng cấp bể bơi Bến Bình - Hải Phòng   
THUYẾT MINH PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT   
Võ Thanh Tùng Chàng trai khuyết tật Võ Thanh Tùng đến với 'tỷ phú' huy chương   
Bạn lên bơi ở đâu trong mùa hè này?   


Các tin đã đưa khác
Ngâm nước vào bể bơi lớn 50x25m (14:30:00-08/08/2014)   
Hoàn thiện ốp lát, lắp đặt cầu nhảy bể bơi 50x25m và bể bơi 25x12,5m (16:20:00-10/8/14)   
Công trình bể bơi số 1 Nguyễn Quý Đức dần đi vào hoàn thiện (20/08/2014)   
Công trình bể bơi Trường PTCS Nghĩa Tân Cầu Giấy chuẩn bị khánh thành nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9   
Bắt số lượng lớn pháo nổ tại Lạng Sơn   
Nhân ngày 20 tháng 11 năm 2014 - Trường THCS Thái Thịnh: “Điểm sáng” của ngành Giáo dục- Đào tạo Quận Đống Đa   
Bắt đối tượng vận chuyển hơn 400 triệu tiền giả tại TP Lạng Sơn   
Khẳng định thương hiệu Việt Công ty TNHH may Hùng Nguyệt   
Bị bắt khi mang 309 tờ mệnh giá... 1 triệu USD giả   
Bắt số lượng lớn nhãn mác thời trang giả - Đội QLTT số 14 Hà Nội   


 
   TIN NỔI BẬT
Cần tuyển nhân sự

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Công Nghệ Tuấn Hùng là Công Ty được thành lập từ năm 2006 với tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh. Bể bơi Tuấn Hùng đã thiết kế cung cấp, lắp đặt xây dựng hàng nghìn bể bơi, khu xông hơi, khu phục hồi chức năng. Công viên nước Hồ Tây, Công viên nước Hòn Dấu, Công viên nước Đông Thành Ninh Bình, Công viên nước Đầm Sen Giai đoạn 2 và rất nhiều bể bơi thi đấu đa năng từ Hà Nội đến TPHCM và xuất khẩu đi các nước như Lào, Campuchia, Anggola...

Chi tiết
Tuấn Hùng bảo vệ sức khỏe công đồng: Khẳng định tiến độ, chất lượng, thương hiệu

Với khẩu hiệu – Bảo vệ sức khỏe cộng đồng & gia đình bạn, uy tín và thương hiệu đã được khẳng định từ 10 năm nay và rất nhiều công trình. Công ty CP Công nghệ Xây dựng Tuấn Hùng ngày càng được khách hàng, đối tác tin tưởng, lựa chọn là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công các công trình trong lĩnh vực lọc nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, lọc nước bể bơi, thi công lắp đặt khu phục hồi sức khỏe…

Chi tiết
Công ty CP XD Công Nghệ Tuấn Hùng cải tạo, nâng cấp bể bơi Bến Bình - Hải Phòng

Sau hàng chục năm hoạt động, bể bơi tại Trung tâm quảng lý và khai thác các công trình Thể dục thể thao Hải Phòng (Bể bơi Bến Bình) đã xuống cấp. Với uy tín, chất lượng đã được khẳng định qua rất nhiều công trình, Trung tâm quảng lý và khai thác các công trình Thể dục thể thao Hải Phòng (Bể bơi Bến Bình), đã tin tưởng vào năng lực, kỹ thuật, chất lượng của Công ty Cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng để thực hiện việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ hệ thống của bể bơi.

Chi tiết
THUYẾT MINH PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT
Công ty Cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng hân hạnh giới thiệu phương án xử lý nước sinh hoạt công suất 100m3/ ngày đêm.
Chi tiết
Võ Thanh Tùng Chàng trai khuyết tật Võ Thanh Tùng đến với 'tỷ phú' huy chương
Đoạt năm tấm HC vàng Asian Para Games 2014, Võ Thanh Tùng được gọi vui là "tỷ phú" của làng VĐV khuyết tật Việt Nam.
Chi tiết
Bạn lên bơi ở đâu trong mùa hè này?

Cứ tới mùa hè là chúng tôi nhận được hàng loạt điện thoại, E mail gửi tới Công ty cổ phần xây dựng công nghệ Tuấn Hùng, với câu hỏi: Đi bơi ở đâu? Giá vé? Giờ mở của? Bể bơi nào an toàn cho trẻ nhỏ? …. Chúng tôi xin gửi tới khách hàng danh sách các bể bơi trên địa bàn Hà Nội mà chúng tôi đánh giá là tốt và an toàn.

Chi tiết
   SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
   Hỗ trợ trực tuyến
   Quảng cáo

Thiet bi be boi May dong phuc Khan khach san Tiem banh sinh nhat Xuong in nhan mac